Kategorien
anonymous

Tháng Mười Một 2012

Vạn Phát Sông Hậu (Khu dân cư thương mại, dịch vụ Mái Dầm) là dự án hiếm hoi tại khu dân cư vạn phát nam sông hậu Nam Cần Thơ có vị trí đắc địa khi liền kề con đường huyết mạch Nam Sông Hậu và dòng sông Hậu quan trọng của miền Tây. Xem thế, có thể thấy được đôi nét về tầm học rộng hiểu sâu của vua. (Xét thời Trần Anh Tông còn có người họ Lý làm tướng, hơn nữa Phan Phu Tiên không ghi lại, việc này chưa chắc đã có thực, hãy tạm 8a chép vào đây). Chỉ một tuần mà Tông Lai nộp đầu, hai lần mà tên Nghiễm bị bắt, thực xứng đáng là bậc vua anh hùng.

Trương Phụ nhà Minh lệnh cho Tam Giang và Tuyên Hóa đóng thuyền để cấp cho quân. Lấy nhàn chống mệt, trước hết hãy làm chúng nhụt chí, thì ắt là đánh bại được chúng”. 79 khu dân cư vạn phát nam sông hậu Nguyên bản in chữ ____ theo Khang Hy tự điển, đó là lối viết không chính thức (tục tự) của chữ _____.

” Những người bói toán, đạo thích ở trong nước từ nay về sau không được trò chuyện trao đổi với người trong cung và hậu đình”. Giáp Thân, Kiến Gia năm thứ 14 1224, (Từ tháng 10 về sau là niên hiệu cuả Chiêu Hoàng Thiên Chương Hữu Đạo năm thứ 1; Tống Gia Định năm thứ 17).

Vì vậy cần sớm có sự thống nhất chung để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế đảm bảo liên thông, giải quyết khâu tiêu thụ hàng hóa, nông thủy sản của người dân. Đổi Lâm Bình thành phủ Tân Bình(1124) Sai Đào Lực Đinh và Hà Tử Công đốc suất người Thanh Hóa, Nghệ An, Tân Bình đắp sửa đường sá từ Cửu Chân(1125) đến Hà Hoa(1126), 42a 3 tháng thì xong.

Ngày Ất Dậu, Khải đến cửa biển Nhật Lệ, Phúc Nguyên đã sai quân nghênh chiến, bắn đại bác, tiếng nổ vang trời. Phép làm: Đều lấy 6 năm làm mức. Ngày 15-8, nhiều người dân đi xe máy ở nhiều tỉnh thành như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Định, Nghệ An, Đắk Lắk, Đắk Nông, Khánh Hoà, Gia Lai…chở theo valy, ba lô lưu thông từ TPHCM ra quốc lộ để về quê.

Thứ phi Triều Môn là con gái của Cung Tĩnh Vương, nếu để hở ra thì Quan gia sẽ sinh hiềm khích với Thái úy. Thiếp xin ỉm việc này đi không xét hỏi nữa!”. Nếu được như vậy thì vua tôi sẽ giữ được trọn vẹn công lao sự nghiệp từ đầu tới cuối, cùng hưởng phúc lộc dài lâu mãi mãi, để khỏi phụ lời thề “Hoàng Hà như đái, Thái Sơn như lệ”(1683), như thế há chẳng tốt đẹp hay sao?

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi tha thiết kêu gọi toàn thể đồng bào, nhân thành phố cùng siết chặt tay, cùng chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa” để chống dịch và chiến thắng.

Trước đó, 30a ngày mồng 9, Tư không Lê Lễ, thượng tướng quân Lê Xí đánh nhau với quân Minh ở My Động (nay là Hoàng Mai)(1504) Lễ tử trận. Mùa hạ, tháng 5, ngày 12, vua và các đại thần cùng nghị bàn việc nước; quyết định các quan viên, các quan trấn thủ tại các lộ, trấn và những nơi xung yếu, định luật lệnh kiện tụng, quy chế về chức tước.

Phong Thái úy Ngạc làm Đại Vương. Tháng 12, vua về đến Kinh sư. Khánh Dư lên thuyền lạy tạ. Vua ban cho áo ngự, cho ngồi các hàng dưới các vương, trên các công hầu, cùng bàn việc nước, nhiều điều hợp ý vua. Rước đưa linh cữu thì cần gì phải đến tể tướng dẹp người, hữu ty dùng kế mới đi được?

Về giấy tờ bang giao, vua trước hết sai quan Hàn lâm viện soạn thảo, rồi trao xuống cho Đông các xem, sau lại đưa cho triều thần xem. Nên cho gọi các đại thần cùng các vương tử, bảo cho biết vương nghiệp gian nan, khiến đổi bỏ tệ chính, cốt phải được lòng dân 21a.

Quan lại ở các lộ, phủ,châu, huyện chia đất cho họ ở. Người ở châu nào thì thích hai chữ tên châu ấy vào hai cánh tay để làm dấu hiệu. Voi lui lại, người Minh theo voi đánh vào. Người đời truyền Khát Chân khi sắp bị hành hình, lên núi Đốn Sơn gào thét three tiếng, chết qua 3 ngày sắc mặt vẫn như khi sống, ruồi nhặng không dám bâu.

Schreibe einen Kommentar

Deine E-Mail-Adresse wird nicht veröffentlicht. Erforderliche Felder sind mit * markiert.